Mỗi lần đến Hạ Long tôi lại thấy mới mẻ

Du lịch bốn phương và dịch vụ thuê xe ô tô du lịch
Thứ hai, 19 Tháng 9 2011 08:19

"Hạ Long không phải là địa danh quá mới mẻ đối với tôi, nhưng nó lại là mới mẻ cho mỗi lần tôi đặt chân lên mảnh đất này. Có gì đó như cuốn con người ta vào những dòng suy nghĩ về đất, về người nơi đây", bạn Thúy Dịu viết.

Hạ Long luôn là địa điểm cho những chuyến nghỉ ngơi cho tôi bởi nó như một nguồn sữa dồi dào làm tươi mới tâm hồn ta. Mỗi lần đến Hạ Long lại cảm nhận được một điều thật lạ, thật bồi hồi để rồi khi trở về thủ đô ồn ào tôi lại không thể nào quên. Vẫn còn nhớ lần đầu tôi đặt chân lên mảnh đất này, đặt chân lên con thuyền để đến một vùng trời bao la với biển xanh, núi đá cùng những hang động như được đến cõi mộng giữa trần gian, tôi, một đứa con gái 16 tuổi, không phải quá bé cũng chưa đủ lớn để cảm nhận được đầy đủ và sâu sắc về vùng đất này.

Nhưng có một điều mà đến giờ mỗi lần nghĩ về Hạ Long tôi lại không thể nào quên được, đó là sự mênh mông mà hiền dịu của biển cả bao la, không có cảm giác sợ hãi khi đứng trước biển mà chỉ còn đó là niềm thích thú của một đứa trẻ lần đầu được ra biển. Khi thuyền rời bến, một cảm giác bềnh bồng, mơ màng khi tựa vào cửa sổ để ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt mỹ của Hạ Long như thể con thuyền đang đưa ta vào một thế giới khác. Đó là những cảm nhận của một đứa con gái 16 tuổi, một chút gì đó ngây thơ khi nghĩ về Hạ Long.

Và chuyến thăm gần đây nhất là những kỷ niệm mà tôi cũng sẽ không bao giờ quên. Cứ mỗi lần nghĩ đến là lại thấy lòng nao nao, một cảm giác thật lạ, chuyến thăm của một đứa con gái 22 tuổi cùng với người yêu thương nhất. Chúng tôi đặt chân đến Hạ Long vào một chiều nắng sau chặng đường dài từ Hà Nội. Dù nắng, dù khát, dù đói, tôi vẫn ào ào chạy về với biển để được lên con tàu mà tôi thầm nhớ.

hang dong
Những hang động tại Hạ Long luôn hấp dẫn du khách. Ảnh: Nhật Vy.

Sáu năm rồi tôi chưa có dịp trở lại đây, một cảm giác gần gũi xen lẫn với sự mới mẻ khiến tôi thích thú. Chúng tôi lên con thuyền như trở về với cuộc hành trình mong ước bấy lâu. Có một điều khác rằng lần này bên cạnh tôi là người tôi yêu thương nhất, tôi được chia sẻ cùng anh những cảm xúc về Hạ Long, được tranh luận, được anh kể cho nghe những câu chuyện về Hạ Long, nào là vùng đất nơi rồng đáp xuống giúp ta đánh giặc, nào là những đảo đá, những hang động cùng bao sự tích về hòn Trống Mái…

Chúng tôi cứ thế ngồi tựa vào nhau trên mạn thuyền ngắm nhìn Hạ Long xanh mát một màu. Những tia nắng chiếu qua khe đá như những ánh hào quang rực rỡ làm lấp lánh mặt nước như ánh pha lê. Nó khiến con người ta mê đắm và chìm dần vào giấc mộng huyền ảo mang tên Hạ Long.

Không chỉ cảnh vật mà con người nơi đây cũng khiến tôi lưu luyến không muốn rời xa. Những người lái thuyền hòa nhã và rất có duyên. Họ nói chuyện với chúng tôi như nhưng người hướng dẫn viên du lịch nhưng lại mang chút gì đó quê mùa, dân dã khiến người nghe phải cảm động và nhớ mãi không quên.

Tôi còn nhớ anh thủy thủ kể tôi nghe sự tích hòn Chó Đá pha thêm chút hài hước khiến tôi vừa lạ vừa quen và cười phá lên trong niềm vui sướng vì mình đã nhìn ra được hòn Chó Đá và hòn “Mèo Đá” theo lời kể của anh. Ai có dịp đi trên còn thuyền của anh chắc đều có những ấn tượng không thể quên giống như tôi.

Một điều may mắn nữa là chúng tôi còn được nhìn thấy những chú khỉ trên vách đá. Người ta nói rằng phải là người may mắn mới được nhìn thấy, vậy tôi quá may mắn đúng không. Con thuyền cứ thế lướt đi nhẹ nhàng và êm ả cùng tiếng sóng vỗ như lời ru của biển, ru vỗ con người ta vào một thế giới yên bình, không ồn ào, không bụi bặm, chỉ còn đó một niềm hân hoan bất tận cùng biển xanh.

Phạm Thị Thúy Dịu

Nguồn: vnexpress.net

 
Tin mới
Các tin khác
Bảng quảng cáo


Công ty Thiên Thảo Nguyên cho thuê xe du lịch các loại từ 4 đến 45 chỗ, cho thuê xe ô tô phục vụ cưới hỏi, cho thuê xe ô tô phục vụ đưa đón cán bộ công nhân viên, cho thuê xe ô tô đưa đón học sinh - sinh viên, cho thuê xe ô tô đưa đón khách thương mại, đón tiễn sân bay, đưa đón khách hội nghị, cho thuê xe ô tô cao cấp phục vụ khách cao cấp, thương gia, chính trị gia, cho thuê xe tự lái các loại...

Quý khách cần thuê xe ô tô du lịch vui lòng liên hệ:

Công ty xe du lịch Thiên Thảo Nguyên.

Địa chỉ: 181 Đại Từ, Đại Kim, Q Hoàng Mai, Tp.Hà Nội.

Điện thoại: (04) 36410.577 - 36410.677 - 36410.777 - 36417.777

Email: thienthaonguyen@xedichvu.vn

Hot-line:

Tiếp nhận dịch vụ:
Sale 1: (04) 3641 0777 - 0986 847 777
Sale 2: (04) 3641 7777 - 0904 880 777
Xác nhận thông tin Khách hàng:
Điều hành 1: (04) 3641 0677 - 0983 126 777
Điều hành 2: 0983 466 577
Công ty Thiên Thảo Nguyên cho thuê xe du lịch các loại từ 4 đến 45 chỗ, cho thuê xe phục vụ cưới hỏi, cho thuê xe phục vụ đưa đón cán bộ công nhân viên, cho thuê xe đưa đón học sinh - sinh viên, cho thuê xe đưa đón khách thương mại, đón tiễn sân bay, đưa đón khách hội nghị, cho thuê xe cao cấp phục vụ khách cao cấp, thương gia, chính trị gia, cho thuê xe tự lái các loại...

Chính sách công bố thông tin: Vì lý do tốc độ cập nhật thông tin, sự thay đổi bất thường của giá thuê xe thị trường, và đặc điểm của từng hành trình thuê xe nên báo giá trên website có thể không hoàn toàn chính xác. Mong quý khách liên hệ trực tiếp tới Thiên Thảo Nguyên qua điện thoại để được báo giá chính xác nhất. Trân trọng cảm ơn!